Xà lách Lolo đỏ (125-145g/gói)
Xà lách lolo đỏ là loại xà lách có thân mềm, kết cấu lá giòn và xoăn. Xà lách lolo đỏ mang lại công dụng tốt cho sức khỏe bởi trong nó chứa nhiều vitamin A, C, folate và sắt, giúp:
Hỗ trợ thải độc, tốt cho tiêu hóa.
Giảm nồng độ cholesterol trong máu.
Tăng cường chất chống oxy hóa.
Kháng khuẩn và chống viêm.
Xà lách lá sồi đỏ hướng hữu cơ được trồng theo tiêu chuẩn 6 KHÔNG gồm:
Không hóa chất kích thích tăng trưởng.
Không hóa chất diệt côn trùng, sâu hại.
Không hóa chất diệt cỏ.
Không hóa chất bảo quản.
Không hóa chất chống úng.
Không phân bón hóa học.
Xà lách lolo đỏ hướng hữu cơ nên được bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh trước khi sử dụng để giữ rau được tươi hơn. Đây là loại xà lách được sử dụng nhiều để ăn sống hoặc nấu chín. Tuy nhiên nếu ăn sống sẽ mang lại nhiều tác dụng hơn so với nấu chín.
Với loại xà lách này, bạn có thể sử dụng để chế biến các món salad, sandwiches hoặc dùng để cuốn. Đặc biệt khi ăn chung với mayonnaise sẽ giúp tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng trong cơ thể.
Cách ăn rau xà lách hạn chế nhiễm giun sán
- Nhặt rau thật sạch trước khi ngâm và rửa rau.
- Rửa nhiều lần trước khi ăn. tốt nhất là rửa trực tiếp từng lá dưới vòi nước chảy là biện pháp hiệu quả nhất để loại bỏ trứng giun, vi khuẩn gây bệnh và dư lượng hóa chất trừ sâu vẫn còn bám trên rau.
- Ngâm rau với nước muối loãng từ 10-15 phút.
- Tráng lại bằng nước đun sôi để nguội, vảy rau thật khô trước khi ăn.