Súp lơ xanh (350-400g/bông)
Tùy vào điều kiện môi trường bảo quản mà thời gian bảo quản cũng theo đó mà thay đổi, có thể kéo dài hay rút ngắn khác nhau.
Bông súp lơ héo khá nhanh nếu chỉ được bảo quản ở nhiệt độ phòng, thường thì bông súp lơ mua về sẽ rủ, mềm, trong khoảng 2 - 3 giờ.
Tốt nhất nên được loại bỏ hết lá ngay khi thu hoạch, đặt trong thùng gỗ có lỗ thoáng khí, phía dưới được lót giấy hút ẩm, đặt ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, giúp kéo dài thời gian bảo quản trong khoảng 1 ngày.
Một cách đơn giản tiện dụng mà gần như nhà nào cũng đã từng thực hiện, đó là cho bông súp lơ vào tủ lạnh.
Bông súp lơ mua về cắt rời từng nhánh bông, ngâm trong nước muối loãng sau đó rửa sạch với nước. Cho vào nước sôi chần sơ khoảng 3 phút, rồi mang đi ngâm trong nước lạnh thêm 5 phút.
Vớt ra để ráo nước, dùng giấy ăn hoặc khăn thấm khô nước hoàn toàn. Trải đều bông súp lơ trên khây, đặt trong ngăn đá tủ lạnh để làm đông. Khi tất cả nhánh bông đông cứng, chia làm nhiều túi nhỏ và bảo quản lâu dài trong tủ đông.
Với cách bảo quản như vậy có thể bảo quản súp lơ được khoảng 1 năm.