Súp lơ xanh (350-400g/bông)

Súp lơ xanh (350-400g/bông)

Giống rau: Ôn đới
Vùng trồng: Đà Lạt
Đạt tiêu chuẩn: VietGap – Canh tác hữu cơ

Cách bảo quản súp lơ (bông cải) tươi lâu

Tùy vào điều kiện môi trường bảo quản mà thời gian bảo quản cũng theo đó mà thay đổi, có thể kéo dài hay rút ngắn khác nhau.

Bảo quản ở nhiệt độ thường

Bông súp lơ héo khá nhanh nếu chỉ được bảo quản ở nhiệt độ phòng, thường thì bông súp lơ mua về sẽ rủ, mềm, trong khoảng 2 - 3 giờ.

Tốt nhất nên được loại bỏ hết lá ngay khi thu hoạch, đặt trong thùng gỗ có lỗ thoáng khí, phía dưới được lót giấy hút ẩm, đặt ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, giúp kéo dài thời gian bảo quản trong khoảng 1 ngày.

Bảo quản bằng tủ lạnh

Một cách đơn giản tiện dụng mà gần như nhà nào cũng đã từng thực hiện, đó là cho bông súp lơ vào tủ lạnh.

  • Súp lơ mua về cho vào túi nilong đã được làm thủng vài lỗ tạo khả năng thoáng khí rồi bịt kín miệng túi, đặt trong ngăn mát tủ lạnh, có thể bảo quản tốt từ 3 - 5 ngày, tùy vào điều kiện ban đầu lúc bảo quản.
  • Chuẩn bị một ly nước vừa đủ nhúng phần đầu cuống bông súp lơ là được, đặt trong tủ lạnh để bảo quản. Nên cho phần bề mặt bông súp lơ phải nằm bên ngoài nước và nước cần được thay mỗi ngày.
  • Dùng bình phun 1 ít nước lên mỗi bông súp lơ rồi dùng khăn giấy bao bọc lại, cho vào tủ lạnh để bảo quản. Lưu ý không nên gói quá khít làm ảnh hưởng đến tính thông thoáng khi bảo quản.

Bảo quản bằng cách đông lạnh

Bông súp lơ mua về cắt rời từng nhánh bông, ngâm trong nước muối loãng sau đó rửa sạch với nước. Cho vào nước sôi chần sơ khoảng 3 phút, rồi mang đi ngâm trong nước lạnh thêm 5 phút.

Vớt ra để ráo nước, dùng giấy ăn hoặc khăn thấm khô nước hoàn toàn. Trải đều bông súp lơ trên khây, đặt trong ngăn đá tủ lạnh để làm đông. Khi tất cả nhánh bông đông cứng, chia làm nhiều túi nhỏ và bảo quản lâu dài trong tủ đông.

Với cách bảo quản như vậy có thể bảo quản súp lơ được khoảng 1 năm.

Lưu ý khi bảo quản

  • Trừ khi bạn bảo quản bằng cách đông lạnh, trong trường hợp bình thường chỉ rửa bông súp lơ ngay khi sử dụng.
  • Tách riêng bông súp lơ bị dập với những bông cải nguyên vẹn, đặt xa thực phẩm tươi sống khác như thịt khi bảo quản, tránh sự lây lan của vi khuẩn.
Sản phẩm cùng loại
Zalo
Hotline