Ớt chuông đỏ (180-220g/trái)
Ớt chuông đỏ hay còn gọi là ớt tây có kích thước to với nhiều màu sắc khác nhau: xanh, vàng, đỏ... Ớt chuông không có vị cay gắt như các loại ớt thông thường khác. Ớt chuông có vị giòn nên thích hợp cho các món xào, ăn sống. Ớt chuông đỏ có vị ngọt hơn ớt chuông xanh, bởi càng trên cây lâu thì vị đắng sẽ dịu dần và trở nên ngọt hơn.
Trước tiên bạn quan sát vỏ ngoài của ớt chuông, chọn quả có lớp da trơn nhẵn, căng bóng, màu sắc còn tươi tắn và đều màu.
Chọn những quả vẫn còn giữ cuống, khi cầm lên cảm giác chắc tay, nên chọn mua những quả có kích cỡ vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ.
Không chọn những quả bị mềm nhũn, trên da xuất hiện các vết thâm, nứt nẻ hay mất cuống.
Khi chọn ớt chuông bạn cũng nên chọn theo màu sắc vì mỗi màu ớt chuông sẽ chứa hàm lượng dinh dương khác nhau. Ví dụ như ớt chuông đỏ có nhiều vitamin và dưỡng chất hơn, lượng carotene trong ớt chuông đỏ cao gấp 9 lần và lượng vitamin C gấp đôi so với ớt chuông xanh.
Ngoài ra để mua được những những quả ớt chuông an toàn, chất lượng bạn nên mua tại những nơi uy tín, chú ý đến nguồn gốc xuất xứ.
Bạn có thể bảo quản ớt chuông bằng cách cho chúng vào túi zip (loại có lỗ thông hơi), sau đó nhẹ nhàng xếp vào ngăn mát tủ lạnh và dùng trong khoảng 5 ngày.
Đối với ớt chuông đã cắt ra thì bạn cho chúng vào 1 chiếc hộp và cho vào ngăn mát tủ lạnh, với cách này bạn có thể dùng trong 1 - 2 ngày.
Khi bảo quản ớt chuông không nên để chúng ở nơi ẩm ướt, không để thực phẩm khác đè lên và không nên để quá lâu, sẽ khiến ớt chuông bị hư và mất đi chất dinh dưỡng.