Măng tây (Gói 250g)

Măng tây (Gói 250g)

Giống rau: Ôn đới
Vùng trồng: Đà lạt
Đạt tiêu chuẩn: Canh tác hữu cơ

Măng tây có dạng hình ngọn giáo, khi ăn giòn và ngon, được thu hoạch nhiều vào mùa xuân. Ngoài cái tên măng tây quen thuộc, loại rau này còn được gọi bằng nhiều cái tên “mỹ miều” khác như rau mùa xuân, rau hoàng đế.

Công dụng của măng tây

  • Tăng cường hệ miễn dịch
  • Cải thiện hoạt động hệ tiêu hóa
  • Hỗ trợ hoạt động tim mạch
  • Tác dụng chống viêm
  • Làm đẹp da và ngăn ngừa lão hóa
  • Ngăn ngừa bệnh loãng xương
  • Ngăn ngừa bệnh ung thư
  • Lợi tiểu
  • Ngăn ngừa trầm cảm
  • Giảm cân
  • Tốt cho mẹ bầu và thai nhi
  • Giảm đau nhức, mệt mỏi trong kỳ kinh nguyệt
  • Cải thiện sức khỏe mắt
  • Tăng cường sức khỏe tình dục

Cách chế biến măng tây

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian chế biến thì có thể chọn măng tây thân mảnh. Tuy nhiên về hương vị, cả măng tây thân mảnh và thân mập đều thơm ngon. Bạn nhớ chọn măng tây tươi xanh và cứng, không bị mềm hoặc biến màu. Hiện nay, măng tây được bán khá nhiều ở chợ và các siêu thị.

Đối với măng tây thân mập, bạn nên bào phần vỏ cứng bên ngoài trước khi chế biến. Khi làm món salad hoặc xào, bạn nên chọn măng tây thân mảnh.

Măng Tây Nên Rửa Như Thế Nào Cho Sạch?

Bạn nên rửa măng tây dưới vòi nước chảy để làm sạch phần cát lẫn trong các kẽ. Nếu cát ẩn bên trong phần ngọn, bạn có thể nhúng măng tây vào bát nước để làm sạch.

Loại Bỏ Phần Cuống

Phần cuống của măng tây thường cứng và không ngon. Bạn nên cắt bỏ khoảng 5cm phần cuống. Hoặc bạn bào bỏ vỏ thì chỉ cần bỏ khoảng 2.5cm.

Các Món Ăn Chế Biến Từ Măng Tây

  • Măng Tây Chần
  • Măng Tây Áp Chảo
  • Cách Làm Măng Tây Xào Tỏi
  • Canh Măng Tây
  • Cách Chế Biến Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo măng tây

Cách bảo quản Măng tây

  • Bảo quản măng tây trong hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa
  • Bảo quản măng tây trong hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa
  • Bảo quản măng tây bằng giấy báo, giấy ẩm
  • Đông lạnh măng tây
  • Đông lạnh măng tây để bảo quản măng tây lâu hơn
Sản phẩm cùng loại
Zalo
Hotline