Dưa leo giống Nhật (vỉ 500g)

Dưa leo giống Nhật (vỉ 500g)

Giống rau: Nhiệt đới
Vùng trồng: Long An
Đạt tiêu chuẩn: VietGap – Canh tác hữu cơ

Khác với những giống dưa leo quen thuộc trước đây, dưa leo Nhật có vẻ ngoài thon dài, vỏ xanh thẫm và có hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao. Loại dưa leo xuất xứ từ Nhật Bản này có ruột đặc, không hạt và rất mọng nước, khi ăn rất giòn và ngọt. Chính bởi các ưu điểm trên mà nó được đón nhận rất nhiệt tình khi du nhập vào thị trường Việt Nam.

Công dụng của dưa leo Nhật với sức khỏe

Trong dưa leo giống Nhật có chứa lượng lớn chất xơ, vitamin A, B1, B2, C, K,… và các khoáng chất cần thiết khác cho cơ thể. Đặc biệt, đây là loại thực phẩm rất mọng nước và mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Trong dưa leo Nhật có chứa lượng lớn chất xơ, vitamin A, B1, B2, C, K,…

Bổ sung nước và chất khoáng cho cơ thể

Trong loại dưa leo này chứa đến 90% nước và nhiều chất khoáng, vì thế nó sẽ giúp cung cấp đủ nước, khoáng chất cần thiết cho cơ thể hoạt động bình thường. Đây cũng là thực phẩm giúp giải nhiệt rất tốt vào mùa hè.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Với lượng chất xơ dồi dào, dưa leo giống Nhật sẽ giúp hỗ trợ các loại vi khuẩn có lợi trong đường ruột phát triển. Từ đó giúp hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Chất xơ còn giúp làm mềm phân và ngăn ngừa, cải thiện bệnh táo bón - căn bệnh gây cảm giác khó chịu cho con người.

Phòng bệnh ung thư hiệu quả

Trong loại dưa leo này chứa đến 3 loại hợp chất là secoisolariciresinol, lariciresinol và pinoresinol. đây là những chất ngăn cản sự phát triển của các khối u. Mặt khác chúng cũng hỗ trợ điều trị các loại bệnh ung thư hiệu quả.

Tốt cho tim mạch

Trong dưa leo Nhật chứa rất nhiều Kali giúp loại bỏ lượng Natri dư thừa trong cơ thể và ổn định huyết áp. Mặt khác, chất xơ trong loại dưa này có khả năng làm giảm lượng cholesterol dư thừa. Từ đó giúp hệ tim mạch khỏe hơn, hạn chế xảy ra các bệnh tim mạch như xơ vữa động mạch, đột quỵ, bệnh động mạch vành,…

Làm đẹp da

Nhờ vào lượng nước dồi dào mà dưa leo cấp ẩm cho da rất tốt và có thể giúp thải độc cho cơ thể. Nó còn chứa silica giúp tóc phát triển tốt và trở nên chắc khỏe hơn.

Chế biến dưa leo Nhật như thế nào là đúng?

Bạn có thể chế biến loại dưa leo đến từ Nhật Bản này thành các món như xào, salad, gỏi,... Tuy nhiên đừng nên vứt bỏ phần vỏ nhé, vì trong vỏ dưa leo chứa rất nhiều dinh dưỡng. Bạn có thể kết hợp dưa leo với:

- Nấm mèo đen: Bổ máu, giúp cân bằng dinh dưỡng và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

- Tôm: Có tác dụng bổ thận, giúp cơ thể khỏe khoắn và sảng khoái.

- Đậu hũ: Có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, chữa phù nề và giảm đau.

- Cá chép: Tốt cho người cao huyết áp và phụ nữ mang thai.


Hướng dẫn bảo quản sản phẩm

Bạn có thể bảo quản dưa leo giống Nhật bằng 3 cách sau đây:

- Rửa sạch, dùng giấy bọc vào từng quả, cho vào bọc nilon và cất vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn nên ăn dưa leo trong 3 ngày để giữ nguyên hương vị giòn ngọt.

- Rửa sạch, cắt dưa thành từng miếng dày khoảng 5mm rồi xếp dưa leo vào trong hộp có nắp đậy kín. Sau đó, đặt một lớp khăn giấy sạch lên trên cùng rồi đóng nắp lại. Úp ngược hộp dưa leo và cho vào tủ lạnh có thể bảo quản được 5 ngày.

- Đổ một lượng muối thích hợp vào chậu nước, khuấy đều rồi cho dưa leo vào ngâm. Đặt chậu ở nơi thông thoáng và mát mẻ, cứ 3 ngày thay nước một lần có thể bảo quản dưa leo rất lâu.

Những lưu ý khi dùng dưa leo Nhật

Khi sử dụng dưa leo Nhật bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

- Người có dạ dày yếu, người đau bụng, tiêu chảy, người ho vì nhiễm lạnh và những người mắc bệnh về gan không nên ăn dưa leo. 

- Những người bị bệnh viêm xoang và bệnh đường hô hấp có nguy cơ gây bệnh trầm trọng hơn nếu thường xuyên ăn thực phẩm này.

- Dưa leo chứa enzym phân giải vitamin C, do đó không nên sử dụng chung với các thực phẩm chứa nhiều vitamin C.

Sản phẩm cùng loại
Zalo
Hotline