Củ tỏi Đà Lạt ( 300g/túi)
Việc chọn tỏi rất quan trọng vì tỏi càng tươi thì thời gian sử dụng càng lâu. Củ tỏi mềm là đã chín quá và thể để được lâu. Nên mua tỏi lớp vỏ bóng không nhăn nheo, không có dấu hiệu mọc mầm vì ăn sẽ bị ngộ độc.
Nên bảo quản tỏi nơi thoáng mát, không bị ẩm, tránh ánh nắng trực tiếp
Để bảo quản tỏi thì nơi phơi ở nơi thoáng mát, không để trong tủ lạnh sẽ bị mốc. Nên bảo quản tỏi nơi thoáng mát, không bị ẩm, tránh ánh nắng trực tiếp. Ngoài ra, bạn có thể dùng rổ, dây, lưới có lỗ thông hơi để bảo quản.
Khi tỏi đã được bóc từ củ thì nên sử dụng trong thời gian ngắn để tỏi giữ nguyên hương vị. Lời khuyên đặt ra chính là tỏi đã bóc từ củ nên dùng trong thời gian từ 3 đến 10 ngày để tỏi luôn giữ nguyên hương vị.
Người có vấn đề về gan không nên dùng tỏi vì tỏi có tính nóng
Tuy tỏi có tác dụng kháng khuẩn, diệt virus nhưng nếu bạn có vấn đề về gan thì không nên ăn. Tỏi có tính nóng, vị cay, làm nóng gan, lâu dài sẽ gây tổn thương cho gan.
Trong tỏi chứa lượng axit không thích hợp cho những người bị bệnh dạ dày. Nếu ăn tỏi sẽ gây ra những tác dụng phụ như buồn nôn, khó tiêu, trào ngược,...
Người bị bệnh dạ dày không nên ăn tỏi vì tỏi có lượng axit gây hại cho dạ dày
Người có bệnh liên quan tới mắt, thị lực yếu không nên ăn nhiều tỏi vì tỏi có thể kích thích mắt, dễ gây viêm bầu mắt, viêm kết mạc mắt.