Củ tỏi Đà Lạt ( 300g/túi)

Củ tỏi Đà Lạt ( 300g/túi)

Tỏi Đà Lạt có đặc điểm là củ rất to mà giá thành lại phải chăng. Vỏ ngoài có màu nâu tím hoặc màu kem pha sọc tím, củ dài, chắc, mùi thơm và độ cay không bằng tỏi Phan Rang hay Lý Sơn nhưng tỏi Đà Lạt vẫn được sử dụng khá phổ biến.

Cách bảo quản tỏi tươi

Việc chọn tỏi rất quan trọng vì tỏi càng tươi thì thời gian sử dụng càng lâu. Củ tỏi mềm là đã chín quá và thể để được lâu. Nên mua tỏi lớp vỏ bóng không nhăn nheo, không có dấu hiệu mọc mầm vì ăn sẽ bị ngộ độc.

Nên bảo quản tỏi nơi thoáng mát, không bị ẩm, tránh ánh nắng trực tiếp

Để bảo quản tỏi thì nơi phơi ở nơi thoáng mát, không để trong tủ lạnh sẽ bị mốc. Nên bảo quản tỏi nơi thoáng mát, không bị ẩm, tránh ánh nắng trực tiếp. Ngoài ra, bạn có thể dùng rổ, dây, lưới có lỗ thông hơi để bảo quản.

Lưu ý khi dùng tỏi

Không sử dụng những tép tỏi đã tách củ quá lâu.

Khi tỏi đã được bóc từ củ thì nên sử dụng trong thời gian ngắn để tỏi giữ nguyên hương vị. Lời khuyên đặt ra chính là tỏi đã bóc từ củ nên dùng trong thời gian từ 3 đến 10 ngày để tỏi luôn giữ nguyên hương vị.

Người có vấn đề về gan không nên dùng tỏi

Người có vấn đề về gan không nên dùng tỏi vì tỏi có tính nóng

Tuy tỏi có tác dụng kháng khuẩn, diệt virus nhưng nếu bạn có vấn đề về gan thì không nên ăn. Tỏi có tính nóng, vị cay, làm nóng gan, lâu dài sẽ gây tổn thương cho gan.

Không ăn tỏi khi mắc bệnh dạ dày

Trong tỏi chứa lượng axit không thích hợp cho những người bị bệnh dạ dày. Nếu ăn tỏi sẽ gây ra những tác dụng phụ như buồn nôn, khó tiêu, trào ngược,...

Người bị bệnh dạ dày không nên ăn tỏi vì tỏi có lượng axit gây hại cho dạ dày

Người có bệnh về mắt không nên ăn

Người có bệnh liên quan tới mắt, thị lực yếu không nên ăn nhiều tỏi vì tỏi có thể kích thích mắt, dễ gây viêm bầu mắt, viêm kết mạc mắt.

Sản phẩm cùng loại
Zalo
Hotline